Ronaldo kiếm hơn 4.000 tỷ trong “nháy mắt”, lập kỳ tích khiến Messi ao ước

Một thông tin mới đây từ “Football Leaks 2” hé lộ thêm về những khoản thu nhập “khủng” của Cristiano Ronaldo.

Thông tin từ “Football Leaks 2” được đăng tải trên tờ Der Spiegel (Đức) mới đây cho thấy Ronaldo sẽ nhận số tiền 162 triệu euro (4.132 tỷ VNĐ) từ nhà tài trợ Nike trong hợp đồng gần nhất siêu sao người Bồ Đào Nha ký với hãng thể thao này vào năm 2016

Football Leaks 2 cho hay, hợp đồng này được ký kết tới năm 2026 (10 năm). Trung bình mỗi năm Ronaldo sẽ đút túi khoản tiền hơn 16,2 triệu euro từ Nike, cộng thêm khoản thưởng 4 triệu euro nếu cầu thủ này nhận những giải thưởng như Quả Bóng Vàng hoặc FIFA The Best.

Theo tiết lộ của Football Leaks, trong hai năm 2016 và 2017, Ronaldo đã đút túi đều đặn 20,2 triệu euro mỗi năm từ Nike. Với mức thu nhập này, Ronaldo là ngôi sao nhận thù lao lớn nhất của hãng thể thao Nike và anh cũng trở thành đại sứ toàn cầu của thương hiệu nổi tiếng tới từ Oregon (Mỹ).

Ronaldo ký hợp đồng “khủng” này với Nike đúng vào thời điểm ngôi sao người Bồ Đào Nha ký hợp đồng mới 5 năm với Real Madrid. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau CR7 rời sân Bernabeu để chuyển tới Juventus. Tại đây, anh có phong độ tương đối ổn định và mới đây lại được FIFA công nhận một chiến tích không ai sánh bằng.

Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha là cầu thủ duy nhất trong lịch sử lọt vào danh sách rút gọn của FIFPro trong 15 năm liên tiếp, kể từ khi giải thưởng này được tạo ra vào năm 2005. Kình địch của Ronaldo là Lionel Messi mới có 12 lần làm được điều này. Bên cạnh đó, Ronaldo có 11 lần liên tiếp từ năm 2008 góp mặt ở đội hình tiêu biểu của FIFPro.

Ngoài kỷ lục này, Ronaldo còn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử góp mặt ở top 3 đề cử cho danh hiệu Cầu thủ hay nhất của UEFA trong 9 năm liên tiếp, trong khi Messi có 2 năm vắng mặt.

Ở một diễn biến khác, theo tờ La Gazzetta dello Sport, CR7 là cầu thủ nhanh nhất trong đội hình Juve sau 2 vòng đấu đã qua tại Serie A 2019/20. Cụ thể, tốc độ tối đa mà Ronaldo đạt được lên tới 34,62km/h. Anh chỉ mất 10 giây để hoàn tất quãng đường 92m ở trận gặp Napoli.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *